Giải pháp tự động hóa điều khiển của Siemens

Nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng phát triển nâng cao. Trong chuỗi hoạt động sản xuất tại các nhà máy đó không thể vắng mặt giải pháp tự động hóa điều khiển của Siemens. Bài viết hôm nay sẽ đề cập đến vấn đề này, chúng ta cùng đi sâu hơn nhé!

Giải pháp tự động hóa điều khiển của Siemens là gì?

Giải pháp tự động hóa điều khiển của Siemens là việc áp dụng các thiết bị công nghiệp thông minh vào quy trình sản xuất trong các nhà máy, doanh nghiệp hiện nay. Sự phát triển ngày càng hiện đại làm xuất hiện hàng loạt máy móc, thiết bị tự động điều khiển và chúng nhanh chóng được đưa vào phục vụ cho việc sản xuất sản phẩm, dần thay thế con người. Đây chính là đặc điểm chung của các nhà máy công nghiệp hiện nay.

Việc vận dụng giải pháp này không bắt buộc nhưng thực tế, trên thị trường cạnh tranh sản phẩm hiện nay, việc vận dụng các thiết bị tự động hóa điều khiển là cần thiết. Nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao do mức sống ổn định nên việc gia tăng việc sản xuất là điều thiết yếu. Nhờ có máy móc mà các quy trình phức tạp được thực hiện nhanh chóng, đi vào chuẩn mực.

tu dong hoa nha may 1
Siemens giới thiệu về tự động hóa điều khiển

Điều này đồng nghĩa với việc, các công nhân tại nhà máy dường như bị cắt giảm lại nhiều hơn. Tuy nhiên, năng suất tạo ra lại tăng lên và chất lượng cũng được đảm bảo, cho ra những sản phẩm đến tay người dùng. Mỗi ngày vẫn có biết bao nhiêu sản phẩm như thế được cung cấp ra thị trường, đảm bảo hàng hóa không bị thiếu hụt, đáp ứng nhu cầu của con người. Có thể thấy, giải pháp tự động hóa điều khiển đang thực hiện rất tốt vai trò của mình.

Việc áp dụng giải pháp này sẽ cần những đội ngũ công nhân có kinh nghiệm trong việc quản lý, điều khiển máy móc tại xưởng, nhà máy sản xuất để quá trình. sản xuất diễn ra liên tục.

Một số thiết bị tự động hóa điều khiển của Siemens phổ biến hiện nay

Siemens được biết đến là một hãng sản xuất thiết bị máy móc công nghệ tự tộng hóa nổi tiếng trong lĩnh vực công nghiệp và tự động hóa. Các sản phẩm của Siemens được nhiều nhà máy sử dụng trong quá trình chế biến, sản xuất hàng hóa. Sau đây sẽ là một số thiết bị tự động hóa điều khiển phổ biến nhất hiện nay

Máy tính công nghiệp SIMATIC – Giải pháp tự động hóa cho các doanh nghiệp

Để điều khiển một chuỗi máy móc sản xuất, máy tính công nghiệp là thiết bị quan trọng hàng đầu. SIMATIC với độ bền cao, ứng dụng linh hoạt cung cấp các giải pháp linh hoạt cho lĩnh vực tự động hóa hiện nay dựa trên nền tảng máy tính. Máy tính công nghiệp của Siemens hiện nay có đa dạng các dòng khác nhau với các mức công suất ngày càng được nâng cấp đáng kể.

Logo được dùng để thay thế cho các thiết bị nhiều timer và rơ le trung gian hiện nay. Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn nhưng hiệu quả hoạt động lại rất cao. Logo cũng có đa dạng các dòng sản phẩm khác nhau trên thị trường như Logo Siemens 230RCE, Logo Siemens 12/24V CE, Logo Siemens 12/24V,… Logo được tích hợp màn hình nhỏ giúp cho việc lập trình, điều khiển dễ dàng hơn trong quá trình sản xuất.

tu dong hoa nha may 2
Máy tính công nghiệp SIMATIC – Giải pháp tự động hóa cho các doanh nghiệp

Các dòng PLC S7

PLC S7 được sản xuất với nhiều dòng khác từ trung bình đến cao cấp để người dùng có sự lựa chọn phù hợp nhất.

PLC S7-200

Đây là dòng sản phẩm ở mức trung bình, đáp ứng các dự án có số O/I vừa phải, không quá lớn. Tuy nhiên, nó vẫn phát huy hết công suất trong sản xuất hàng hóa công nghiệp vì được tích hợp các hàm toán học, logic cần thiết. Dòng PLC S7-200 vẫn ưu tiên hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt. Các xí nghiệp có quy mô nhỏ hoặc O/I không lớn có thể vô tư sử dụng sản phẩm này để nâng cao năng suất hàng hóa được tạo ra

PLC S7-300

Dòng sản phẩm này được nâng cấp hơn nên có thể được sử dụng trong các dự án có số O/I lớn. Thời gian hoạt động, công suất cũng được cải thiện nhiều hơn so với PLC S7-200 nên được khá nhiều người lựa chọn.

PLC S7-300 cũng có khả năng chịu áp lực trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, độ bền cao theo thời gian. Dòng PLC này gồm có 7 loại CPU tiêu chuẩn, 7 loại CPU tích hợp I/O, 5 loại CPU fail-safe cho chức năng an toàn, 3 loại CPU công nghệ cực kỳ tiện ích.

PLC S7-1200

Đây là một dòng PLC mới của Siemens, có khả năng đáp ứng yêu cầu cao nhất của truyền thông công nghiệp. PLC S7-1200 được ứng dụng với nhiều chức năng như hệ thống băng tải, điều khiển các công cụ đèn chiếu sáng, bơm cao áp, máy in, máy đóng gói…. Đây là thiết bị đa năng nên được nhiều nhà máy, xí nghiệp ứng dụng trong điều kiện sản xuất hàng hóa có quy mô lớn.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x