Những lưu ý sử dụng an toàn thiết bị khí nén

Khi mua và sử dụng một máy nén khí, bình nén khí thì việc đầu tiên cần làm là bạn cần phải đọc và làm theo những hướng dẫn an toàn trong tài liệu hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, vì nếu không làm theo, bạn có thể gặp nguy hiểm cho bản thân cũng như là những người xung quanh.

Dưới đây là một số chú ý mà TVP-TECH khuyên bạn nên làm theo để đảm bảo an toàn cao nhất:

– Hãy bảo vệ mắt và thính giác của bạn khi sử dụng máy nén khí , bình áp lực.

– Không sử dụng máy nén khí , bình áp lực trong một khu vực ẩm ướt. Nếu máy nén được tiếp xúc với nước trong thời gian dài, nó có thể gây ra rỉ sét thiệt hại, và cũng có thể gây ra vấn đề liên quan đến các mạch điện, gây ra cháy nổ.

– Đảm bảo rằng tất cả các phụ kiện ống chặt chẽ. Phụ kiện lỏng lẻo ngoài việc làm giảm năng suất làm việc nó còn có thể gây ra các tai nạn. Tốt nhất nên giữ chúng thật chặt cũng nhu sạch sẽ, làm cho chúng kéo dài được tuổi thọ.

– Không bao giờ thêm hoặc thay đổi dầu hoặc tiếp nhiên liệu khi máy nén đang chạy hoặc đã chỉ vừa mới được sử dụng. Điều này sẽ giúp tránh khói, lửa, và các mối quan tâm khác.

– Không được hướng các ống khí vào cơ thể của bạn.

– Phải đảm bảo chúng được nối đất một cách an toàn

– Để được an toàn, nên để các vật nhọn tránh xa máy nén khí , bình áp lực, các vật nhọn này có thể va chạm và gây ra thủng, nứt máy nén khí , bình áp lực, điều đó thật tai hại nếu xảy ra.

Tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật để tránh các trường hợp nguy hiểm

– Nếu các van an toàn được sử dụng đúng cách. Kiểm tra xem nếu tất cả các khớp nối được kết nối với nhau chưa, van an toàn trên máy nén khí , bình áp lực cần phải được bảo trì, kiểm định định kỳ hoặc thay thế. Bạn hãy tưởng tượng nếu rơ le áp suất bị hư, máy nén khí , bình áp lực chạy liên tục, khi này van an toàn làm nhiệm vụ xả khí khi vượt quá áp suất quy định trên van an toàn, khi này van an toàn mà hư thì áp suất cứ thế tiếp tục tăng và tăng, và sau đó vượt quá áp suất mà thành bình khí nén, gây ra nổ.

Cũng như cách lí giải trên, rơ le áp suất rất cần thiết cho quá trình hoạt động của máy nén khí , bình áp lực. Vì vậy hãy thường xuyên bảo trì chúng. Lưu ý, lâu ngày làm việc rơ le áp suất có thể bị lệch về áp suất, nếu có thể hãy mang chúng đi hiệu chuẩn lại. Nếu hư hỏng hãy thay ngay lập tức.
– Van xả đáy: lời khuyên nên xả đáy thường xuyên, hằng ngày. Vì khi máy nén, nén không khí, trong không khí có nước, chúng tích tụ trong bình chứa khí nén, nếu lâu ngày chúng không được xả ra ngoài, gây ra bào mòn, gỉ sét bình chứa khí nén

– Phải có thiết bị che chắn, bảo vệ, tránh các tai nạn kẹt tay chân , quần áo vào dây đai.

Hãy nhớ các thiết bị nén khí là những thiết bị yêu cầu độ an toàn cao khi vận hành, do vậy hãy tuân thủ những quy định trên để bảo vệ tính mạng và tài sản của chính mình

TVP-TECH là công ty chuyên cung cấp thiết bị và chuyên giao công nghệ trong các lĩnh vực như thiết bị ngành nhiệt như nồi hơi ,thiết bị áp lực; lĩnh vực đường ống áp lực; và các phụ kiện. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ với công ty để được phục vụ tốt nhất.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x